SỞ HỮU BÍ QUYẾT CHUYỂN NHÀ NHANH - GỌN
Chuyển nhà luôn là một cực hình khi bạn phải đóng gói và vận chuyển hàng tá đồ nội thất trong nhà. Một vài bí quyết dọn nhà khoa học sẽ giúp bạn đỡ vất vả phần nào.

Bí quyết chuyển nhà nhanh chóng - Gọn gàng


Làm tay cầm cho các thùng đựng
Việc vận chuyển bằng các thùng carton khó khăn bởi vì chúng không có tay cầm mà chỉ nhẵn nhụi, bóng loáng. Vậy nên việc đầu tiên chính là cắt tay cầm cho các thùng, có thể thao khảo cách dưới đây:

 

 
Đệm lót cho các đồ dễ vỡ
Hãy nhét thú nhồi bông, gối, ga giường, chăn... vào một chiếc túi nilon và sử dụng chúng để chèn bên cạnh các đồ dễ vỡ trong xe khi di chuyển. Các vật dụng này cũng có tác dụng lấp đầy khoảng trống trên xe đề đồ đạc không bị lắc lư khi di chuyển. 

 

Phá băng tủ lạnh
Đừng quên rã đông, lau khô và làm sạch tủ lạnh khoảng 24 - 48 giờ trước khi vận chuyển. Điều này giúp ngăn chặn tủ lạnh sẽ bốc mùi hôi thối hay bị ẩm ướt.

 

Dán băng dính lên gương
Sử dụng băng dính dán 2 đường chéo của gương và khung kính. Điều này không có tác dụng giữ cho gương, kính không bị vỡ nhưng sẽ giúp hấp thụ lực va đập và giữ cho gương kính không bị lung lay ra khỏi khung.

 

Chụp ảnh dây nối
Trước khi tháo kết nối dây cắm trên TV, đầu đĩa..., hãy chụp một bức ảnh để ghi nhớ vị trí của các đầu cắm.

 

Sử dụng vali kéo để đựng vật nặng
Nếu bạn có vali kéo, hãy sử dụng nó để đựng các vật nặng như sách chẳng hạn. Khi đó, bạn chỉ việc kéo vali ra xe. Đây là mẹo chuyển nhà mà bạn nên biết ngay từ đầu.

 

Đặt quần áo đang treo vào một chiếc túi to
Nhét quần áo vào trong túi nilon trong khi vẫn treo trên móc. Điều này giúp bạn thoát khỏi việc phải gỡ từng chiếc móc áo ra và còn giúp giữ đúng thứ tự treo quần áo như lúc đầu.

 

Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên
Nếu bạn có quá nhiều đồ đạc thì trong ngày đầu tiên dọn đến nhà mới, bạn chưa thể mở hết các hộp đồ để sắp xếp lại mọi thứ. Khi đó, việc chuẩn bị một hộp đựng đồ cho ngày đầu tiên là hết sức cần thiết.

Chiếc hộp cho ngày đầu tiên cần có: giấy vệ sinh, băng vệ sinh, thuốc men, đồ ăn nhẹ, nước uống, 1 con dao, đồ ăn cho thú cưng, đèn pin, chiếu, nệm, chăn, chén...

 

Tận dụng đĩa nhựa dùng 1 lần để bảo vệ đĩa sức
Bởi vì đĩa nhựa dùng 1 lần có hình dạng khá tương đồng với hình dạng của đĩa sứ nên đây được coi là một công cụ hoàn hảo để bảo vệ các tấm đĩa sứ, đĩa thủy tinh. Hãy đặt xen kẽ 2 loại đĩa này với nhau.

 

Tận dụng màng bọc thực phẩm
Sử dụng màng bọc thực phẩm để giữ cho ngăn kéo không bị trượt ra.

 

Sử dụng túi giấy để bọc cốc
Túi giấy được coi là vỏ bảo vệ hoàn hảo cho những chiếc cốc hay bát thủy tinh trong quá trình vận chuyển.

 

Sử dụng thùng đựng rượu vang để đựng chai thủy tinh
Hãy ghé vào các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán rượu vang và hỏi mua thùng đựng rượu vang để đựng ly rượu, lọ hoa khi di chuyển.

 

Bộ dụng cụ đóng gói đồ đạc

Hãy xếp những đồ dùng để đóng gói đồ đạc như băng dính, dao, kéo, giấy dán nhãn, dây buộc... trong một chiếc giỏ nhỏ để đảm bảo rằng mọi thứ cần thiết luôn có trong tay bạn.

 
Tránh bụi bẩn vào đệm, chăn
Chắc chắn bạn vẫn còn giữ một tấm ga trải giường và vỏ chăn cũ chứ? Khi chuyển nhà, hãy bọc thêm một lớp ga và lớp vỏ chăn lên đệm và chăn. Làm như vậy sẽ giúp ngăn cản bụi bẩn và các mảnh vụn dính vào đệm, chăn trong khi di chuyển.

 

Giữ cho dây chuyền, vòng cổ không bị rối khi di chuyển
Khi chuyển đồ, vòng cổ hay dây chuyền thường bị rối và mắc vào nhau nhưng có một cách dễ dàng để ngăn chặn điều này xảy ra.

Vòng dây chuyền qua lõi giấy vệ sinh để nó không bị rối.
Sử dụng vỏ trứng để đựng các loại trang sức nhỏ như hoa tai, nhẫn hay vòng tay.
 

Trên đây là những mẹo chuyển nhà nhanh và đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi phải chuyển nhà từ nơi này đi nơi khác hay đơn giản là khi đi du lịch mà cần mang theo nhiều đồ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm các cách chuyển nhà khác tại bài viết này, vì thế bạn đọc đừng quên theo dõi bài viết để biết thêm nhiều mẹo vặt khi chuyển nhà nhé.